บทความรีวิวหนัง

รีวิว The Spiderwick Chronicles หรือ ตำนานสไปเดอร์วิก ปี 2551

รีวิวหนังเรื่อง The Spiderwick Chronicles จากนวนิยายอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ โฟกัสอยู่ที่การถ่ายทอดสิ่งมหัศจรรย์ในลักษณะที่น่าสนใจ น่าตื่นเต้น ค้นพบได้ หรือเชื่อว่ามีอยู่จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 2008 หากย้อนไปในยุคนั้น ภาพกราฟิกและมุมกล้องก็ถูกสร้างขึ้นมาอย่างดีในสไตล์ของภาพยนตร์เด็กที่เข้าใจง่าย จังหวะตลกหรือจังหวะที่ต้องตื่นเต้น เราเดาได้เพราะมันเป็นไปตามสไตล์หนังเด็กทั่วไป

The Spiderwick Chronicles 2008 ตำนานสไปเดอร์วิก - NAKAMURAZA สปอย

เพราะเป็นหนังที่เหมาะกับเด็ก ความสยดสยองของสัตว์ประหลาดนั้นไม่ได้รุนแรงจนอาจมองว่าน่าสะพรึงกลัว แต่ฉันชอบหนังเรื่องนี้เพราะมันทำให้ฉันจินตนาการและสามารถมีส่วนร่วมกับตัวละครเด็กและสัตว์มหัศจรรย์ หากโลกของเรามีสัตว์ร้ายที่น่าอัศจรรย์เช่นนี้ มันคงจะน่าตื่นเต้นทีเดียว

รีวิว The Spiderwick Chronicles หรือ ตำนานสไปเดอร์วิก ปี 2551

คัมภีร์มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่หนังมีสัตว์อสูรเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้น บางส่วนที่เราเคยเห็นในหนังเรื่องอื่นๆ ทำให้เป็นจุดอ่อนของหนังเรื่องนี้ อาจเป็นเพราะเวลาและบทต้องย่อมาจากหนังสือ จึงไม่สามารถถ่ายทอดสัตว์มหัศจรรย์ให้มองเห็นได้ทั้งหมด และสัตว์เวทย์มนตร์ที่น่ารักเป็นฉากเปิดทำให้ผู้ชมคิดว่าพวกเขาต้องเป็นตัวละครที่สำคัญ แต่ไม่มีอะไรให้ค้นพบเพียงไม่กี่นาทีจากนั้นก็หายไปตลอดทั้งเรื่อง วายร้ายที่สิ่งมีชีวิตอื่น ๆ กลัวโดยผู้กำกับไม่สามารถทำให้คนร้ายใช้ทักษะหรือจุดแข็งอย่างเต็มที่

รีวิว The Spiderwick Chronicles หรือ ตำนานสไปเดอร์วิก ปี 2551

ฉันรู้สึกประทับใจมากกับเรื่องราวความผูกพันระหว่างตัวละครในครอบครัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถถ่ายทอดมุมมองของผู้ใหญ่ให้เด็กเข้าใจและถ่ายทอดมุมมองของเด็กให้ผู้ใหญ่เข้าใจผ่านเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *